เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา แอนดรูว์ บิ๊กส์ อะคาเดมี่

สถาบันสอนภาษา แอนดรูว์ บิ๊กส์ หรือ Andrew Biggs Academy (ABA) อยู่ภายใต้การรับรองของกระทรวงศึกษาธิการ ได้ทำการเปิดการสอนมาแล้วเกือบ 20 ปี หลักสูตรได้รับการออกแบบและพัฒนาโดย แอนดรูว์ บิ๊กส์ เอง ซึ่งอาศัยประสบการณ์จากการอยู่ใกล้ชิดกับคนไทยและคุ้นเคยกับวัฒนธรรมไทยมานานกว่า 30 ปี โดยเฉพาะในด้านการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งหลักสูตรของ ABA จะทำการเน้นด้านการสื่อสารผ่านกิจกรรม ประสบการณ์ และ การฝึกฝนที่มีความหลากหลาย เนี้อหาเน้นแนวปฏิบัติและสามารถนำมาใช้ได้จริงในชีวิตทำงานประจำวัน ปัจจุบันนี้ ABA ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหน่วยงานที่บริการด้าน outsource แก่โรงเรียน มหาวิทยาลัย และบริษัททั้งขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วประเทศ โดยการจัดทำหลักสูตรและนำทีมอาจารย์ไปประจำในบริษัทและสถาบันต่างๆ การจัดค่าย สัมมนา และ workshop ทั้ง online, on site และ hybrid learning ที่เรียน online และ on site ในขณะเดียวกัน

เกี่ยวกับเรา ประวัติของแอนดรูว์ บิ๊กส์

แอนดรูว์ บิ๊กส์ เกิดที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย อยู่ประเทศไทยตั้งแต่วันวาเลนไทน์ ปีพ.ศ. 2532 เริ่มงานที่นิตยสารเนชั่นจูเนียร์ ซึ่งเป็นนิตยสารเป็นที่มีความนิยมในหมู่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาในขณะนั้น เมื่อ ปีพ.ศ. 2539 เริ่มเป็นผู้ดําเนินรายการ ทอล์ก อ๊อฟ เดอะ ทาวน์ ที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ที่ออกอากาศในช่วงเช้านานกว่า 9 ปี ทําให้แอนดรูว์กลายเป็นครูสอนภาษาอังกฤษชั้นแนวหน้าของประเทศไทยหรือแต่ผู้เดียวในยุคนั้น พร้อมสโลแกนยอดฮิตติดปากคนไทย “ภาษาอังกฤษง่ายนิดเดียว” แอนดรูว์ บิ๊กส์ ยังเป็นผู้ดําาเนินรายการ กู๊ด มอนิ่ง ไทยแลนด์ และ อิงลิช มินิท อีกด้วย ทั้งนี้ แอนดรูว์ยังได้เขียนหนังสือ pocket book มากกว่า 20 เล่มโดย ทั้งหมดรวมๆ แล้วยอดจําหน่ายของหนังสือและวีซีดีทั้งหมดถึง 1 ล้านเล่ม และได้เป็น Best seller ในตลาดหนังสือไม่ต่ำกว่า 5 เล่ม

แอนดรูว์จบการศึกษาปริญญาตรี ในปี พ.ศ.2545 และปริญญาโทในปี พ.ศ.2565 จากคณะมนุษยศาสตร์ วิชาเอกสื่อสารมวลชนและวิชาโทภาษาไทย จาก มหาวิทยาลัยรามคําาแหง ถือว่าเป็นชาวตะวันตกคนแรกที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งนี้ที่เรียนหลักสูตรเป็นภาษาไทยทั้งหมด แอนดรูว์ยังทําการศึกษาต่อปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยรามคําาแหง คณะศึกษาศาสตร์ สาขานวัตกรรมหลักสูตรและการจัดการเรียนรู้ อีกด้วย

แอนดรูว์ บิ๊กส์ ได้รับรางวัลจากรัฐบาลไทยคือ กระทรวงวัฒนธรรมแห่งชาติมอบรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยอย่างมีคุณค่า (เป็นชาวตะวันตกคนแรก ที่ได้รับรางวัลนี้)

ในปี พ.ศ.2554 แอนดรูว์ ได้รับการถูกเสนอชื่อเข้ารับรางวัลในฐานะทูตวัฒนธรรมด้านการพูดและได้รับรางวัลเพชรสยามซึ่งเป็นรางวัลของผู้ใช้ภาษาไทยยอดเยี่ยม

ในปี พ.ศ.2556 รัฐบาลออสเตรเลียได้เลือกให้เขาเป็น หนึ่งในรายชื่อ “ออสเตรเลีย อันลิมิเทด โกลบอล 50” ซึ่งเป็นรายชื่อของชาวออสเตรเลียที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างแดนทั่วโลก

ปัจจุบัน แอนดรูว์ บิ๊กส์ เป็นประธานกรรมการสถาบันสอนภาษา Andrew Biggs Academy เป็นผู้ดําเนินรายการวิทยุของทาง FM106 และ FM97 มีผู้ติดตามเขาในทวิตเตอร์มากกว่า 2.5 ล้านคน

แกลเลอรี่

แอนดรูว์ บิ๊กส์ อะคาเดมี่

เราจะช่วยคุณได้อย่างไร?